UBND thị trấn phối hợp tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề chế biến thức ăn năm 2023

Chủ nhật - 05/11/2023 20:35
UBND thị trấn phối hợp với Hội nông dân, Hội LHPN, Trung tâm giáo dục nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Nam tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề chế biến thức ăn năm 2023
lop nau ăn
lop nau ăn
 lop na 2Chiều ngày 04/11/2023 UBND thị trấn phối hợp với Hội nông dân, Hội LHPN, Phòng LĐTB&XH Phú Ninh, Trung tâm giáo dục nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Nam tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề chế biến thức ăn năm 2023. Trong thời gian gần 3 tháng học tập học viên được trang bị đầy đủ kiến thức bằng lý thuyết trên lớp và thực hành tại lớp. Học viên biết được một số thông tin cơ bản về nghề nấu ăn: công cụ, nội dung, yều cầu lao động, triển vọng phát triển nghề. Biết được vai trò và sự biến đổi của các chất dinh dưỡng trong quá trình chế biến thực phẩm. Biết cách lựa chọn, sơ chế và bảo quản một số loại thực phẩm thông dụng, các nguyên tắc cơ bản trong chế biến món ăn và trang trí món ăn, trình bày bàn ăn, vận dụng các nguyên tắc, các bước tiến hành xây dựng thực đơn.Vận dụng các phương pháp chế biến thức ăn, lựa chọn và bảo quản nguyên liệu để thực hiện các bữa ăn hàng ngày, các bữa tiệc, các kiểu cắt, tỉa hoa trong trang trí món, bàn ăn. Chế biến được các món ăn theo đúng quy trình và đạt yêu cầu thành phẩm một số món ăn, nắm bắt các thông tin cần thiết về nghề nấu ăn nhằm giúp cho quá trình hướng nghiệp của bản thân.Có kỹ năng tư duy tổng hợp và liên hệ các bài học với nhau, vận dụng các kiến thức đã học vào đời sống thực tế.
Việc học lý thuyết kết hợp với thực hành tại chổ đã tạo điều kiện thuận lợi cho người học được rèn luyện và thành thạo nghề nhanh. Kết quả 34/34 học viên hoàn thành khóa học.Số học viên đạt kết quả thi/học tập cuối khoá học: 34 người, đạt 100% tổng số học viên nhập học.
 Sau khóa học các học viên phát huy kiến thức đã học để tự tạo việc làm. Hoặc liên kết lại với nhau thành các tồ dịch vụ ẩm thực tùy theo tình hình của địa phương cũng như bản thân của mỗi người.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây